Monday, March 24, 2014

Bánh Hành Làm Với Nước Rau Spinach

Hết bánh roti canai rồi tới bánh hành, toàn là những miếng bánh dầu mỡ.  Thế thì kk đã dùng nó để chế biến ra món gì vậy kìa. :) Món đó ngày mai kk rinh ra mời ace nha. Giờ thì kk mời ace nhăm nhi bánh cho vui miệng. 
Nguyên Liệu:
-2 cups bột mì, cho phần trộn bột (all purpose flour)
-4 muỗng canh ăn phở bột mì (phần này sẽ cho vào sau để nhồi sau khi bột được nhồi với nước sau spinach được hâm nóng.
-3/4 cup + 2 tablespoons nước rau spinach đã được hâm nóng trong microwave **lặt khoảng 6 cây rau spinach, rửa sạch, cắt  gọn, cho vào máy xay sinh tố, cho vào đây 1 cup nước, xay mịn, vắt lấy nước bỏ xát. Phần nước vắt được ace chỉ dùng 3/4 cup + 2 tablespoons để dùng cho phần trộn bột thôi 
-2 tablespoons bơ nước (là loại bơ lạt)
-khoảng 1 bó hành hương (ace có thể dùng hành lá to cọng còn được gọi là hành trâu, tuy nó hơi nồng, vì thế với loại hành trâu ace dùng ít lại một tí đừng dùng nguyên bó)
-1/2 teaspoon muối
Cách Làm:
-Lường 3/4 cup + 2 tablespoons nước rau spinach cho vào microwave hâm vừa tới cho âm ấm.
-Trong một cái thau sạch / khô, cho bột mì, muối, trộn đều, rưới 2 tablespoons bơ nước vào trộn đều (cắt một khoanh bơ lạt vừa phải, hâm nóng vừa phải cho bơ chảy thành nước, rồi từ đó mới lường đề trộn bột, phần còn lại ace sẽ dùng hâm lại cho bơ chảy ra tiếp để thoa lên bột đó)
-Trộn bơ nước đều với bột mì và muối xong, tạo một cái lỗ / giếng ở giữa phần bột. Chế nước rau spinach hâm âm ấm vào.
-Dùng tay sạch, để vào giữa giếng rồi từ từ khuấy, vừa khuấy vừa lấy một ít bột ở ngoài giếng bỏ vào để nhồi thành một cục bột.
-Nó sẽ nhão nhẹt sau khi các bột đã được lấy vào nước ấm của rau spinach.
-Thế là ace hãy từ từ cho từng muỗng bột mì vào để trộn cho bột ráo tay nha. KK đã dùng 4 muỗng canh ăn phở bột mì khô để vào thêm, rồi nhồi cho cục bột này mịn lại, và khi rờ vào không bị dính tay nữa. 
-Rưới lên trên cục bột này một ít bơ nước / hoặc dầu ăn.  Thoa đều, bao nylong long lại ủ hai tiếng đồng hồ
-Trong vòng hai tiếng đó ace hãy rửa hành lá, cắt nhuyễn
-Hai tiếng sau cục bột rất dẽo và dai dai.
-Cho lên thớt cho thoa tí dầu hay bơ, cắt thành 4 viên bột đều nhau.
-Cán mỏng, rắc hành hương cắt nguyễn lên đều miếng bột.
-Cuộn lại thành đòn dài, sau đó lại khoanh lại thành khoanh tròn (xem hình) Để vào dĩa, bao nylong lại ủ thêm 5 phút. Sau năm phút ace có thể cho từng viên bột lên thớt có thoa dầu cán mỏng, rồi chiên.
-Tuy nhiên nếu bận bịu ace đợi lâu hơn như 4, 5 tiếng đồng hồ thì những cục bột này lại thêm độ dẽo. Chúng rất mịn và xốp khi rờ vào.  Thế nhưng lúc cán có phần hơi khó, nếu thớt, và dụng cụ cán bột có thoa dầu thì ace sẽ không có khó khăn gì. Dù ace cán mỏng cỡ nào, khi cho vào chảo nóng có tí dầu, miếng bột có khuynh hướng co lại làm cho miếng bánh giờ đây nhỏ và dầy hơn khi lúc nó được cán. 
-Món kk cần tới bánh hành kk cần bánh hành phải to vừa vì thế kk đã nghĩ ra cách để khắc phục ở điểm này. ACE hãy xem hình ở phần dưới bài để biết kk đã làm gì để được miếng bánh hành to hơn. 
-Khi chiên cho tí dầu vào chảo, cho miếng bột cán mỏng vào, chiên với lửa nhỏ vừa, chịu khó lật đều tay để cho hai mặt được vàng, chín đều. Khi cần ace chỉ rưới thêm tí xíu dầu vào thôi, vì bánh này nó hút dầu dữ lắm. 
rau spinach
rửa sạch, xay vắt lấy nước
cho nước rau spinach vào thế này. ở giai đoạn này ace có thể chuẩn bị trước, cho nước rau spinach vào tủ lạnh để hôm sau khi chuẩn bị trộn bột đem ra dùng sẽ rất tiện 
lường vào cup, cho vào máy microwave để hâm cho nước ấm ấm
 trộn bột, muối đều, rồi cho bơ nước vào 
 chan nước rau spinach vào giữa cái giếng, trừ từ trồn,
từ rồi cũng sẽ thành thế này
rưới bơ lên trên, bao nylong lại ủ hai tiếng
2 tiếng sau nó thế này
chuẩn bị hành lá, Kk dùng hành hương nên bánh thơm vô cùng.
cắt ra thành viên như sau, cán mỏng
rắc hành lá lên miếng bột mỏng kia
cuộn lại thế này
rồi lại khoanh tròn
với những viên bột có hành lá và khoanh tròn thế này, 5 phút sau là có thể đem ra cán mỏng lại rồi đem chiên.
Tuy nhiên kk đã đợi lâu hơn nữa, kk để 3, 4 tiếng sau mới xử lý nó thì kk thấy rằng khói bột giờ đầy dẽo vô cùng.
cán bột nghen
cán mỏng
kk muốn miếng bánh càng mỏng càng tốt để cho đạt nhu cầu cần cho món kk cần tới bánh hành này, thế mà miếng bột cán mỏng đó khi gặp chảo dầu nóng, nó xăn lại thế này
cuối cùng kk nghĩ ra thế này, cán vừa phải. cho nó gặp chảo dầu nóng lật hai mặt trong vòng 2 phút
lấy ra cán lại thì nó lại chịu nằm yên hơn khi kk cho nó lại vào chảo lần thứ hai
kết quả kk có miếng bánh hành to miếng hơn.
Bánh Hành kk đã từng làm qua, thế nhưng lần này kk rất thích cái kết quả, Bánh không khô không những thế kk cò thể dùng nó làm cuộn lại mà nó không hề bị gẫy. KK đã dùng bánh hành và bánh roti canai để cuốn cuốn vậy thì món cuốn đó là món gì vậy kìa? Nếu muốn biết nó là món gì ace nhớ đón xem, giờ kk buồn ngũ rồi kk đi ngũ đây. Mai rãnh kk sẽ rinh món cuốn cuốn đó ra mời ace nha.
http://kimkhanhcreations.blogspot.com/2011/10/banh-hanh.html#more

4 comments:

  1. Màu spinach đẹp quá, màu favorite của K nè, chờ coi KK cuốn món gì nha:)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Thanks sis

      Sis BK cũng thích màu này heng. Không biết thì sao chứ mỗi lần đi mua Burrito của người Mễ kk lúc nào cũng kêu họ gói burrito của kk bằng Spinach wrap hết á. Cái màu đẹp mắt lắm.

      Delete
  2. Chào KK, không biết làm cách nào để liên hệ với bạn nên mình để lại lời nhắn ở đây, mình cũng dùng Blogspot và muốn hỏi bạn cách tạo Table of content (mục lục)

    Link blog của mình đây, hiện tại mình mới chỉ tạo được Lebel nhưng dùng không tiện lắm
    http://linhchitranthi.blogspot.com/search/label/Edu.%20G%C3%B3c%20h%E1%BB%8Dc%20t%E1%BA%ADp%20Chi%20Lan
    Tư vấn giúp mình nhé, cảm ơn bạn

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hello sis linh chi tran thi,

      Cám ơn sis đã ghé nhà kk để tham khảo cái mục lục của kk nha. :) hihih

      Ok để kk viết xuống từng step một cho sis để sis làm theo nha.

      Bấm vào Design ở bên mé tay phải vào bên trong ở hàng tay trái sis hãy bấm vào Layout
      Bên trong Layout sis hãy bấm vào Add A Gadget (nằm ở tay phải)
      Sau đó sis sẽ có một màn hình hiện ra, sis hãy tìm Pages, và bấm vào dấu + ngay cái Page đó.

      Sau khi bấm vào dấu + của page một màn hình nữa sẽ hiện ra. Nó gọi là Configure Page List
      Ở trong Configure page list này sẽ là nơi sis đặc tên cho cái Page đó "Table of Content (Mục Lục)" là tên kk đặc cho nó.
      Sau đó sis hãy bấm vào ô Save
      Khi save xong thì xem như là đã xong phần đầu.
      Để tãi những bài vào "Mục Lục" thì khi vào trang blog của mình.
      Sis bấm vào Design
      bên trái giờ đầy sẽ có cái hàng chữ Pages (nó sẽ được list kê ngay phía dưới của Posts) sis bấm vào nó. Rồi vào phần Edit để sis tãi từng bài vào.
      Vào trong này sis viết tên từng bài một (cách xắp xếp tuỳ theo ý của mình, phân chia ra từng thể loại, dưới mỗi thể loại sis xếp theo ý thích, xếp lung tung beng hay theo thứ tự của chữ đầu của tên bài) Viết xong tên bài của sis thí dụ như "Mùa thi 2013 của Chi Lan" sis hãy mở một browser nữa vào ngay cái bài Mùa thi 2013 của Chi Lan, copy cái url (địa chỉ của bài Mùa thi 2013 của Chi Lan) trở lại Pages Mục Lục, sis hãy bỏ link vào. Sis biết bỏ link vào mà phải không. Kéo con chuột để tô màu hết hàng chữ Mùa Thi 2013 Của Chi Lan rồi bấm Link ngày ở giữa màn hình của trang Edit của Pages Mục Lục. Rồi sẽ có một màn hình nhỏ khác sis cứ bỏ link vào là xong. Cứ thế làm hết những bài còn lại. Và sis cần phải Save lại thì nó mới lưu lại ha.

      Sau khi đã lựu lại, giờ đây trong trang ngoài sis sẽ có cái Gadge Page đó.

      Delete

cookieplu@gmail.com