Thursday, November 20, 2014

Fillet Cá Salmon Kho

Từ nào giờ kk chỉ thích dùng bụng và xương sườn của cá salmon kho để khi dùng với cơm kk được dịp múc xương cá ăn cho thoả thích.  Nhìn vào mớ fillets cá salmon này chắc chắn ace biết rõ là không phải kk kho cho kk rồi heng. :) Ai mà thích ăn cá dữ vậy cà? :) :P
Ở bài này chủ yếu kk muốn đính vào góc bếp này để làm kỹ niệm.  Sau là kk chỉ xin chia xẽ với ace một điểm nho nhỏ đó là khi dùng fillet cá salmon kho thế này kk ướp từng cube fillet cá salmon cho thấm gia vị, sau đó kk đem chiên sơ các cạnh của từng cubes một.  Kế đó kk mới nấu nước sauce tuỳ vào món kho ace thích như ở bài này mớ cá này được làm thành fillet cá salmon kho với dầu điều màu & hành lá, rồi salmon kho với khóm và last but not least là salmon kho với gừng.

Tác dụng chiên sơ các góc của cubes fillet cá salmon là để thứ nhất làm cho miếng cá chắc thịt lại, khi kho (trở lật cá không dễ bị bể vỡ, sau là khi chiên như thế chúng ta sẽ seal (giữ) lại gia vị và vị ngọt rồi mới đem kho hầu để bảo đảm từng cube thịt cá vẫn ngon, thơm và ngọt bên trong.

Mời ace xem hình và lời ghi chú cho vui.

lạng bỏ phần da, rút xương nếu có
cắt thành cubes chia ra từng phần một để tuỳ cơ chế biến theo nhu cầu của món
thau này là ướp với gia vị và dầu điều màu
chiên sơ các cube fillet cá salmon
sau đó nấu nước sauce (nước kho cá) riêng, nêm nếm cho vừa ăn rồi mới cho từng cube cá đã chiên sơ vào
cá đã kho xong
Fillet Cá Salmon Kho với Khóm
cá chiên sơ, nếu nhiều quá ace chia ra chiên từng đợt một
gấp ra những cube đã vàng, xếp vào một nồi sạch khác.  Không nên xếp chúng chất chồng lên nhau
Khóm phải được rim chín và thấm như thế này, thì khi đem kho với cá hay thịt thì mới đậm đà và không dễ làm nồi cá hay thịt kho mau thiêu.
chảo chiên cá vừa mới dùng xong cho dầu ăn, hành hương, tỏi vào phi cho thơm, cho nước vào, nêm nếm gia vị, nếm cho vừa ăn, chan vào chảo khóm.  Nấu sôi, nếm nước kho cá cho thật kỹ, rồi mới đổ vào nồi có chứa đều các cube fillet salmon
khi nước khóm kho cá đã vừa miệng, múc cha lên trên nồi cá salmon như thế này
với lượng nước kho ngập như trong hình thì ace không cần lật cube cá salmon đâu.  Kho với lửa liu riu
Fillet Cá Salmon Kho Gừng
same thing chiên cube cá salmon chín ở ngoài các cạnh trước
gấp ra để vào tô
xào gừng cắt sợi, cho đường cục nâu của Nhật vào
cho tí nước tương ngọt của Indonesia vào
trộn đều
cho nước, gia vị rồi nêm cho vừa ăn
vớt bọt nếu có
cho ớt hiểm nếu thích
nấu thật sôi, nêm thật vừa ăn đổ lên nồi/chảo chứa các cube salmons


kho liu riu với nấp đậy kín

No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com