Wednesday, November 12, 2014

Sườn Cốt Lết Nướng Dùng Với Cơm Tấm

Để nướng ra một miếng sườn cốt lết lạ miệng và thơm ngon kk đã tận dụng lá kaffir lime leaves (lá Trúc).  Và nước ướp thịt kk lược kỹ vì kk không muốn những bit gia vị đó bị cháy khét ở ngoài miếng thịt làm mất đẹp.
Nguyên Liệu:
-2 củ hành (lột vỏ, cắt mỏng miếng)
-3 tép tỏi (lột vỏ, cắt mỏng miếng)
-7 cọng hành lá (chỉ phần trắng, rửa sạch cắt nhuyễn vừa)
-25 lá kaffir lime leaves, rửa sạch để ráo, cắt nhuyễn
-1 muỗng canh ăn phở nước mắm (hiệu con mực)
-1 + 1/2 muỗng cafe đường nâu cục của Nhật đã được giã nhuyễn
-1/2 muỗng cafe muối
-1 cup nước nấu chín để thật nguội.
-1 muỗng cafe dầu ăn
-tiêu
-máy xay thịt
-một cái vợt để lược lấy nước bỏ xác
***Gia vị nước ướp trên ace có thể dùng để ướp cho 6 - 9 miếng cốt lết
Cách Làm:
-Trong mấy xay thịt cho củ hành, tỏi, hành lá phần trắng xay nhuyễn. Sau đó cho kaffir lime leaves vào xay tiếp.
-Rồi sau cùng là cho nước lạnh vào xay thật lâu cho hương vị được ra trong nước.  Trút ra vợt lược lấy nước bỏ xác.  Cho vào thau thịt cốt lết (đã được xử lý sạch) nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn. 
-Ướp qua đêm trong tủ lạnh, sang hôm sau đem nướng trên lò than.


trong thau thịt này có khoảng 2 -3 miếng ở vành miếng thịt có miếng mỡ (gân) trước khi đem ướp kk có khứa vài nhát ở ngay chổ gân mỡ đó đó.  Thao tác này sẽ giúp miếng thịt mềm đó ace.

No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com