Monday, June 8, 2015

Muối Sả & Lá Kaffir Lime Leaves

Trong lần làm muối rang sả lần này kk có làm tí khác cho nên kk xin đem ra đây để chia xẽ với ACE.  Với mớ lá kaffir lime leaves tươi (lá Trúc, còn được gọi là chanh Thái) mà kk hái được từ nhà anh hai của kk, kk đã đem rang chung với sả tươi, và sau đó đem đi xay cho thật mịn. Muối sả lá chanh Thái này làm ra thơm vô cùng.  Nó có thể dùng để ướp lên cá hay thịt treat nó giống như dried rub spices để ướp cho thấm rồi đem chiên.  Ngoài ra dùng với cơm nóng hay cơm nguội với chả lụa thì ngon lắm.  Và tức nhiên dùng với trái cây thì trên cả tuyệt vời cũng như kiểu ăn táo của kk ở dưới bài này. Mời ace xem kk đã làm gì với món táo đó. 
Phần muối sả lá chanh này gồm có:
Nguyên Liệu:
-2 cây sả tươi, rửa sạch, dùng máy xay thịt (dùng loại lưỡi dao để cắt khoanh và mỏng miếng á) cắt thành miếng mỏng
-20 - 30 lá chanh Thái (kaffir lime leaves) rửa sạch, cắt mỏng miếng
-1 cup muối
-một cái máy xay sinh tố
Cách Làm:
-Cho sả cắt khoanh mỏng miếng, lá chanh Thái cắt nhuyễn, và muối cho vào chảo
-Bắt lên bếp rang với lửa vừa cho tới khi sả và lá chanh Thái khô.
-Để thật nguội, cho vào máy xay sinh tố xay cho thật mịn.
-Cho vào hũ có nấp đậy kín lại để dành ăn từ từ. 
Nguyên Liệu
sả đem cắt khoanh mỏng với lưỡi dao cắt khoanh của máy xay thịt
là chanh Thái (kaffir lime leaves) đem đi rửa cho sạch
đem chúng đi rang chung với muối
đang rang
đã khô
để nguội rồi đem xay. 
Kk cứ ngỡ nó sẽ xay ngon lành trong máy coffêe grinder của kk. Nhưng thật sự thì nó không có work ace à. 
cho nên phải dùng máy xay sinh tố mà thôi
máy xay sinh tố của kk thì có spiral blades cho nên nó work perfect. 
xong
thơm phứt
cho lên dĩa
chuẩn bị dùng chung với táo
phải mớ tắc thơm giòn ngon kia đã được đem ra vắt lấy nước rưới lên táo cắt khoanh
vắt lấy nước
vỏ tắc thì cắt nhỏ miếng 
cho vào chung luôn
rắc muối sả lá chanh Thái vào
yummm
chung bị trộn đều
OH yummmmmmmmmmmmmmmmmmmm Kk mời.

2 comments:

  1. Lá chanh loại thường được ko ak? Cảm ơn chị đã chia sẻ nhe

    ReplyDelete
  2. Hello em kin,

    Ngoài lá chanh Thái (Kaffir lime leaves) ra chị chưa từng dùng lá lemon hay lá lime thường bao giờ cho nên chị không rõ đó em. Em thử xem ngắt lá non non vò vò rồi ngữi thử để biết hương vị của nó, và rồi một lá khác em rửa thậ t sạch, cắn ăn thử xem mùi vị thơm ngon hay có vị gì funny không. Vì nếu nó dị họm quá thì không nên đem đi rang muối vì sẽ rất uổng công đó em.

    ReplyDelete

cookieplu@gmail.com