Monday, September 21, 2015

Chả Giò Rế Với Nhân Thịt Trộn Với Rau Húng Quế Ngọt

Nhân chả giò mà kk làm thì gồm có thịt heo băm, tôm lột vỏ băm, khoai môn bào sợi, củ xắn bào sợi vắt ráo nước sơ sơ, của hành bào sợi, hành lá cắt nhuyễn vừa, tỏi bằm, gia vị như tiêu, muối, nước mắm, tí xíu đường cát trắng nhưng hôm đó nhân chả giò của kk làm ra lại có thêm một vật liệu nữa đó là rau húng quế ngọt. Cũng bởi vì lần đó kk mua 2, 3 bó rau húng quế với dự định là sẽ làm pesto sauce nhưng vì quá làm biếng cho nên ngay lúc làm nhân chả giò kk trộn vào chung để không phí phạm.  Kết quả thì nó ngon lạ lùng. :) Cho nên với lãnh vực nấu nướng cứ theo bài bản hoài cũng chán và ngán, lâu lâu pha trộn tuỳ cơ ứng biến thế mà lại được một kết quả bất ngờ. 
Cho kk nói sơ huh.
Rau húng quế ngọt lặt lá đem rửa cho sạch, quay cho ráo nước. Sau đó cắt thành khúc nhỏ khoảng 1/2 lóng tay, trộn chung với nhân chả giò đã được trộn và nêm nếm vừa miệng (ace hãy trộn và nêm nếm nhân chả giò cho đâu vào đó trước, rồi mới cho rau húng quế ngọt vào sau cùng vì chúng ta nên tránh trộn nhiều rau húng quế, vì trộn nó nhiều nó dập mất ngon.
Sau cùng mới đem cuốn vào bánh tráng chả giò thôi.  Kk thì dùng bánh tráng rế. Oh yummmmmmmmmm!

rau  húng quế ngọt (không phải loại rau húng quế ăn với Phở đâu ace nhé)
trộn vào nhân chả giò
chuẩn bị gối vào bánh tráng rế
đem chiên
xong
đốp một miếng 
cuốn với rau chấm nước mắm. Yummmmmmmm
Kk mời ace cùng lảm kiểu này huh. 

2 comments:

  1. you are soooo talented. that la hanh phuc neu co mot nguoi ban gai nhu ban.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Thanks, ban wa khen minh roi.
      chuc ban mot ngay vui ve.

      Delete

cookieplu@gmail.com